Tuyển Việt Nam: HLV Park Hang Seo và nghịch lý dùng người
HLV Park Hang Seo không sai

Kết thúc trận thua Oman trên sân Mỹ Đình, HLV Park Hang Seo tỏ ra tiếc nuối khi tuyển Việt Nam không đạt được mục tiêu đồng thời tỏ ra đầy lo lắng với lực lượng cho trận kế tiếp.

Khi được đặt vấn đề về việc nên trao cơ hội thi đấu cho các cầu thủ trẻ, U23… thuyền trưởng người Hàn Quốc cho biết: “Việc tạo cơ hội cho cầu thủ trẻ thì tôi nghĩ họ cũng phải cho tôi cơ hội để đánh giá, các cầu thủ này phải chứng minh được phong độ trong tập luyện và thi đấu.

Tuyển Việt Nam: HLV Park Hang Seo và nghịch lý dùng người - Bóng Đá

HLV Park Hang Seo cần các cầu thủ trẻ khẳng định... 

Mọi người nói HLV không trao cơ hội cho cầu thủ nhưng họ cũng phải chứng minh khả năng. Cầu thủ U23 vào sân có ý nghĩa nhưng họ phải hiểu chiến thuật của đội. Việc có dùng cầu thủ U23 ở trận gặp Nhật Bản hay không thì cần phải nghiên cứu đánh giá thêm".

Những gì mà ông thầy người Hàn Quốc chia sẻ về cách dùng người là không sai, bởi để được ra sân rõ ràng cần phải chứng minh được năng lực, phong độ hoặc phù hợp với sơ đồ chiến thuật… từ HLV Park Hang Seo nhằm đạt kết quả tốt nhất.

Vẫn là… bảo thủ

HLV Park Hang Seo nói không sai, nhưng để chính xác hoàn toàn đối với tuyển Việt Namtrong nhiều giai đoạn đã qua hay hiện tại thì cần phải xem lại.

Rất rõ ràng ở trận đấu mới nhất với Oman, điều mà giới chuyên môn mong muốn với tuyển Việt Nam và HLV Park Hang Seo chưa chắc đã là chiến thắng hay kết quả khả quan mà chờ những thử nghiệm mới.

Tuyển Việt Nam: HLV Park Hang Seo và nghịch lý dùng người - Bóng Đá

... nhưng lại không trao cơ hội để luôn gặp khó vì lực lượng.

Thế nhưng điều đó không xảy ra, dù trận đấu chuyện thắng thua không còn quan trọng như thế. HLV Park Hang Seo cũng chỉ dùng người mới vì tình thế hơn là trao cơ hội thực sự nhằm giúp các cầu thủ trẻ trưởng thành lên nhằm phục vụ cho tương lai.

Tất nhiên không ngạc nhiên với quan điểm dùng người của thuyền trưởng tuyển Việt Nam, bởi đã kéo dài từ rất lâu chứ chẳng phải tới bây giờ mới xuất hiện.

HLV Park Hang Seo không đủ tự tin thử nghiệm hay đơn giản trao cơ hội cho người mới, để rồi vài năm qua trong tay cũng chỉ khoảng hơn một đội hình có thể sử dụng và dẫn tới kết quả không thật khả quan như tại AFF Cup 2020 chẳng hạn.

Một đội hình cũ kỹ, quá ít cơ hội cho bất cứ ai mà năng lực không vượt trội hẳn như kiểu Hoàng Đức dẫn tới câu chuyện HLV Park Hang Seo mang sang Nhật Bản chưa đủ số người được đăng ký như đang thấy.

Xảy ra điều này đương nhiên thuộc về HLV Park Hang Seo khi không đủ tự tin “trồng người” dù đã có cơ hội ở rất nhiều trận, giải đấu mà vốn dĩ kết quả thắng thua chưa chắc là vấn đề được đặt ra quá nặng nề.

HLV Park Hang Seo từng khẳng định mình không bảo thủ, nhưng xem ra không phải vậy. Cứ nhìn số cầu thủ mới ít ỏi thực sự được thuyền trưởng người Hàn Quốc phát hiện, sử dụng (chứ không phải gọi lên cho đủ tụ) những năm qua là thấy.


Nguồn: VietNamNetX