"Tương lai của câu lạc bộ đang bị đe dọa trầm trọng"
 

Tuchel phát biểu sau trận thắng Norwich 

Với việc Tỷ phú Roman Abramovich phải nhận những lệnh trừng phạt nặng nề đến từ Chính phủ Anh, có thể nói Chelsea đã rơi vào một trong những cuộc khủng hoảng trầm trọng nhất lịch sử đội bóng. Thậm chí, chưa tính đến những rắc rối chuyển nhượng, The Blues còn không thể bán vé hay áo đấu ở thời điểm hiện tại.

Theo quan điểm đến từ cựu cầu thủ Pat Nevin, Chelsea sẽ không còn nguyên vẹn sau khi chuyện này được giải quyết. Trao đổi thông qua chương trình podcast của BBC World Football, huyền thoại của The Blues chia sẻ (dẫn lời bởi Metro):

"Một khi bạn bắt đầu đào sâu vào những hậu quả của vấn đề này, không phải cường điệu khi nói rằng tương lai của câu lạc bộ đang bị đe dọa trầm trọng."

Abramovich bị đẩy đến bước đường cùng - Bóng Đá

 Khó khăn bủa vây Abramovich và Chelsea. 

"Bạn đang ở trong những hoàn cảnh khác nhau. Chính phủ có thể cập nhật thêm về các lệnh trừng phạt trong ngày. Những người nói với bạn rằng họ biết chính xác điều gì sẽ xảy ra, đừng tin họ, bởi vì họ không biết gì cả."

"Tôi không thể nói rằng 'mọi thứ sẽ ổn thôi'. Có một tài sản mang giá trị lâu dài ở đó. Sẽ là ngu ngốc nếu chính phủ đưa Chelsea vào diện quản lý hoặc thanh lý. Điều đó chẳng có ý nghĩa gì."

"Tôi nghĩ, câu lạc bộ vẫn sẽ tồn tại. Nhưng liệu nó có giống như trước hay không sau khi mọi chuyện kết thúc? Không, tôi không nghĩ như vậy."
X