Ngọc thô từ chối Liverpool có tài năng gì đặc biệt?
 

Ngày đầu tiên của Luis Diaz tại Liverpool

Andreas Schjelderup được giới chuyên môn đánh giá là một trong những tài năng trẻ giàu triển vọng của bóng đá Na Uy. Tiền vệ 17 tuổi được Goal bình chọn vào danh sách 50 sao mai xuất sắc nhất năm 2022.

Quay ngược dòng thời gian, Andreas từng có thời gian thử việc tại Juventus và Bayern Munich trước khi gia nhập CLB Đan Mạch FC Nordsjaelland. Kể từ đó đến nay, Andreas có sự thăng tiến vượt bậc.

Andreas có tổng cộng 36 lần xỏ giày ra sân cho đội 1 FC Nordsjaelland, một con số đáng nể với cầu thủ ở tuổi 17. Sao mai sinh năm 2004 có phong cách chơi bóng tương đồng với Jack Grealish.

Andreas Schjelderup - Bóng Đá

Sao mai 17 tuổi là tài năng trẻ sáng giá của bóng đá Na Uy. 

Thật sự khó khăn khi tôi từ chối Liverpool. Tuổi thơ lớn lên với những năm tháng theo dõi họ, thần tượng các danh thủ. Một ngày nọ, họ bảo muốn bạn gia nhập. Đầu óc bắt đầu quay cuồng,” Andres chia sẻ.


Bố và người đại diện đã hỗ trợ tôi nhằm đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Ở CLB, mọi người đều ngạc nhiên khi tôi thăng tiến nhanh đến như vậy. Tôi đã lên kế hoạch để hiện thực hóa điều đó và kế hoạch hoàn thành,” tiền vệ người Na Uy thổ lộ.

Andreas thi đấu tốt nhất ở vai trò tiền vệ tấn công với khả năng rê dắt và chuyền bóng. “Jack Grealish dĩ nhiên là một cầu thủ tuyệt vời. Tôi nhận thấy một số điểm tương đồng trong lối chơi giữa tôi và anh ấy”.

Andreas Schjelderup - Bóng Đá

Andreas từng thử việc ở Juventus và Bayern Munich. 

Tôi hiểu vì sao mọi người so sánh tôi với Grealish. Tôi mong muốn nâng cao khả năng ghi bàn lẫn kiến tạo, đóng góp của mình cho đội nhà,”Andreas chia sẻ.

Andreas đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ ghi bàn trẻ nhất của Nordsjaelland. Mùa giải 2021/2022, tiền vệ 17 tuổi đóng góp 3 bàn thắng.

Với tiềm năng phát triển lớn, Andreas được kỳ vọng cùng với những Erling Haaland và Martin Odegaard trở thành trụ cột của ĐTQG Na Uy, giúp bóng đá nước nhà tiến sâu ở các sân chơi lớn.

Andreas Schjelderup - Bóng Đá

Andreas có tương lai xán lạn.

Tham vọng đầu tiên của tôi là dự giải U19 hoặc U21 châu Âu. Hy vọng một ngày nào đó, tôi có thể chơi ở ĐTQG. Na Uy đã không tham dự một giải đấu lớn thời gian dài,” Andreas cho hay.

“Chúng tôi có những cầu thủ tốt như Haaland hay Odegaard. Người đồng đội cũ của tôi, Jens Petter Hauge là một ví dụ khác. Tương lai bóng đá Na Uy xán lạn. Chúng tôi hy vọng sẽ biến điều đó thành hiện thực,” sao mai 17 tuổi khẳng định.

Tương lai của Andreas là xán lạn và rộng lớn nếu anh duy trì, không ngừng trui rèn bản thân. Kịch bản sao trẻ người Na Uy khoác áo Liverpool hoàn toàn có khả năng xảy ra. 


Nguồn: xevathethao.vn |

Copy Link

X