HAGL hòa CLB Viettel trong trận đấu có 4 bàn
Thầy trò HLV Kiatisuk chơi một trận khởi sắc nhất từ đầu V.League 2022 và 2 lần dẫn tỷ số, nhưng sai lầm của hàng thủ khiến HAGL bị CLB Viettel cầm hòa.

Công Phượng giúp HAGL mở tỷ số từ phút thứ 4. Đến phút thứ 9, pha xử lý gọn ghẽ của ngoại binh Geovane đưa trận đấu về vạch xuất phát. Đội chủ nhà tái lập thế dẫn trước bằng bàn thắng trên chấm 11 m của Công Phượng. Nhưng đội khách gỡ hòa 2-2 ở phút 83.

 - Bóng Đá

 Trận đấu tỏa sáng của Công Phượng là chưa đủ để HAGL chiến thắng. Ảnh: Quang Thịnh.

Trận này, HAGL đón sự trở lại của HLV Kiatisuk. Chiến lược gia Thái Lan xếp bộ tứ Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng và Văn Toàn đá chính. Từ lợi thế sân nhà, HAGL chủ động áp đặt thế trận sau tiếng còi khai cuộc.

Công Phượng ghi bàn đầu tiên cho HAGL ở V.League 2022 sau cú volley đẹp mắt trước khu vực cấm địa. Nhưng sau đó, Geovane đáp trả bằng pha khống chế bóng và volley quyết đoán trong khu vực cấm địa của HAGL.

HAGL hưởng phạt đền từ tình huống Đức Chiến để bóng chạm tay trong vùng cấm. Công Phượng thực hiện cú sút phạt đền kiểu panenka để hạ Nguyên Mạnh. Đó là những dấu ấn hiếm hoi trong hiệp một có thế trận chậm rãi của 2 CLB.

CLB Viettel đưa Quang Khải và Hữu Thắng vào sân thay Danh Trung, Khắc Ngọc từ đầu hiệp 2. Đội khách nỗ lực đẩy cao đội hình, nhưng tuyến giữa HAGL, với Tuấn Anh và Xuân Trường vẫn kiểm soát tốt.

Cho đến phút 65, Tuấn Anh rời sân vì xuống thể lực. 10 phút sau, HLV Kiatisuk rút Xuân Trường ra sân cũng vì vấn đề thể lực. HAGL đánh mất sự chủ động từ đó, bởi các phương án thay thế là Minh Vương và Đức Việt không làm tốt nhiệm vụ cầm bóng.

Trong hơn 20 phút cuối, bóng gần như chỉ lăn ở phần sân HAGL. CLB Viettel tấn công dồn dập từ nhiều hướng, nhưng thiếu hiệu quả. Khác biệt diễn ra sau khoảnh khắc Hữu Thắng chuyền vượt tuyến cho Hoàng Minh thoát xuống đối mặt Tuấn Linh. Cầu thủ vào sân thay người của CLB Viettel khống chế gọn, rồi dứt điểm chuẩn xác ghi bàn gỡ cho đội khách.

HAGL tấn công tổng lực trong 10 phút cuối, nhưng không tạo ra pha bóng đủ nguy hiểm để gây sức ép vào khu vực cấm địa CLB Viettel.

Sau 4 trận, thầy trò HLV Kiatisuk chưa biết cảm giác chiến thắng (3 hòa, một thua). Trong khi đó, CLB Viettel vẫn bất bại với 2 thắng và một hòa. HAGL đang xếp thứ 7 khi chỉ có 3 điểm. Còn CLB Viettel tạm thời đứng nhất bảng, trước khi CLB Hải Phòng và SLNA ra sân.
X