Fabio Capello: “Bóng đá Ý đã bắt chước Pep Guardiola trong 15 năm”
 

Italia giành chức vô địch EURO

Cơn địa chấn đã xảy ra khi Đương kim vô địch EURO - Italia để thua Bắc Macedonia trong khuôn khổ bán kết play-off nhánh C, qua đó thêm 1 lần vắng mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Đây là cú sốc khó có thể chấp nhận với người hâm mộ đội tuyển áo thiên thanh, bởi chưa đầy 1 năm trước, họ vừa đăng quang ngôi vương châu Âu.

Mới đây, cựu HLV Fabio Capello cho biết: Bóng đá Ý đã bắt chước Pep Guardiola trong 15 năm.

Không có những đường chuyền xuyên tuyến, tỳ đè, không có thói quen mạo hiểm. Mặt khác, chúng tôi nên học theo lối chơi của Jurgen Klopp.

Fabio Capello aims dig at Romelu Lukaku and Tammy Abraham after Italy World Cup humiliation - Bóng Đá

 Fabio Capello cho rằng bóng đá Ý đang bắt chước Pep Guardiola.

Những người duy nhất làm được điều đó ở Ý là Atalanta và hãy nhìn vào thành quả của họ. Vincenzo Italiano đang thử một thứ gì đó tương tự, giống như Alexander Blessin ở Genoa, người đang cung cấp một thứ thậm chí còn hơn Klopp. Lối chơi của người Đức là kiểu mẫu để noi theo, chúng tôi không có kỹ thuật để bắt chước lối chơi của người Tây Ban Nha.

Các trận đấu ở châu Âu có một tốc độ cao và chúng tôi không quen với điều đó.

Victor Osimhen, Romelu Lukaku và Tammy Abraham chỉ là những tiền đạo bình thường ở nước ngoài. Họ đã trở thành nhà vô địch ở Ý. Điều này sẽ đặt ra một số câu hỏi.

Đôi khi, tôi ngạc nhiên khi đọc một số số liệu thống kê. 'Cầu thủ đó đã thực hiện 45 đường chuyền'. Được rồi, nhưng có bao nhiêu đường chuyền quan trọng? Có bao nhiêu đường chuyền hữu ích?”


Nguồn: xevathethao.vn |

Copy Link

X